Cách hình thành than đá là gì (36)

Tiêu đề: "Than đá được hình thành như thế nào"

1. Sự hình thành của than đá

Than đá là một loại nhiên liệu hóa thạch được hình thành từ các loại cây cối và thực vật khác đã chết hàng triệu năm trước đây. Theo các nhà khoa học, quá trình hình thành than đá bắt đầu từ khoảng thế kỷ Carboniferous và Permian. Lúc đó, các khu vực nông thôn đầm lầy được phủ bởi rừng nhiệt đới rậm rạp. Các thực vật này chết đi và rơi xuống dưới đáy đầm lầy, sau đó bị phân hủy và biến thành than đá sau hàng triệu năm.

2. Các loại than đá

Có nhiều loại than đá được khai thác trên khắp thế giới, nhưng chủ yếu là ba loại chính: than đá anthracite, than đá bituminous và than đá lignite. Than đá anthracite là loại than đá chất lượng cao nhất, có hàm lượng carbon rất cao. Than đá bituminous được sử dụng rộng rãi nhất, có chứa hàm lượng carbon và bitum rất cao. Than đá lignite là loại than đá có chất lượng thấp nhất, có chứa hàm lượng carbon rất thấp.

3. Quá trình khai thác than đá

Quá trình khai thác than đá bao gồm nhiều bước khác nhau. Trước tiên, các nhà khai thác phải tìm kiếm và định vị các khoáng sản than đá. Sau đó, họ sử dụng các công cụ và thiết bị như máy khoan, máy xúc và xe tải để khai thác than đá từ lòng đất. Các khối than đá sau đó được chuyển đến các nhà máy để được xử lý và sản xuất thành sản phẩm cuối cùng.

4. Ứng dụng của than đá

Than đá được sử dụng rộng rãi như một nguồn năng lượng để sản xuất điện, làm nhiên liệu cho các phương tiện vận chuyển và dùng trong các quá trình sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng than đá cũng đặt ra những vấn đề liên quan đến môi trường và sức khỏe con người. Khai thác và đốt cháy than đá có thể gây ra ô nhiễm không khí và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người dân sống gần các nhà máy sản xuất than đá. Do đó, các nhà khoa học đang nghiên cứu các nguồn năng lượng mới và bền vững để thay thế cho than đá trong tương lai. 发布于 2023-04-26 11:54:49
收藏
分享
0 条评论
39
目录

    0 条评论

    请文明发言哦~

    忘记密码?

    图形验证码