Cách hình thành sỏi thận là gì (Vietnamese)

1. Khái niệm về sỏi đường tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu là một căn bệnh khá phổ biến và gây đau đớn cho những người bị mắc phải. Trong quá trình điều trị bệnh này, nhiều người thắc mắc về cơ chế hình thành sỏi đường tiết niệu.

2. Cơ chế hình thành sỏi đường tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu hình thành chủ yếu do sự kết tinh của các hợp chất hóa học trong nước tiểu. Tùy thuộc vào thành phần của sỏi, chúng có thể hình thành ở nhiều vị trí khác nhau trong đường tiết niệu, bao gồm thận, ống nghiệm thận - bàng quang, ống nghiệm bàng quang - ở trung tâm hoặc ngoài cơ quan.Sỏi thường hình thành khi nồng độ các hợp chất hóa học trong nước tiểu quá cao, dẫn đến sự kết tinh và kết tụ thành những hạt sỏi. Điều này có thể xảy ra khi cơ thể thiếu nước hoặc do một số bệnh lý như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lý thận hoặc tiểu đường.

3. Triệu chứng của sỏi đường tiết niệu

Triệu chứng của sỏi đường tiết niệu phụ thuộc vào vị trí và kích thước của sỏi. Những triệu chứng chung bao gồm đau lưng, đau bụng, đau vùng đáy chậu, buồn nôn và nôn mửa. Nếu sỏi di chuyển đến đường tiết niệu, người bệnh có thể thấy đau khi đi tiểu, tiểu ra máu hoặc tiểu không được hoàn toàn.

4. Phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu

Có nhiều phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu, bao gồm uống nước đầy đủ, sử dụng thuốc giảm đau và thuốc tan sỏi. Trong một số trường hợp, người bệnh cần phẫu thuật để loại bỏ sỏi.Việc phòng ngừa sỏi đường tiết niệu bao gồm uống đủ nước để giảm nồng độ các hợp chất hóa học trong nước tiểu, ăn uống lành mạnh và thực hiện một lối sống lành mạnh.Nếu bạn có triệu chứng của sỏi đường tiết niệu, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 发布于 2023-04-26 11:54:48
收藏
分享
0 条评论
26
目录

    0 条评论

    请文明发言哦~

    忘记密码?

    图形验证码